Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Bê tông nhựa nguội sửa chữa đường bộ

Công nghệ bảo dưỡng thường xuyên đường bộ vá trám vết nứt, sửa chữa ổ gà bằng hỗn hợp nhựa nguội là một giải pháp có thể áp dụng trong điều kiện thời tiết mưa.
Đây là chất liệu có khả năng chống nước tốt và độ bền cao, giúp kéo dài tuổi thọ mặt đường, tiết kiệm chi phí duy tu bảo dưỡng cho ngân sách.
bê tông nhựa nguội compomac
Áp dụng công nghệ mới tại Km 74 + 800, Quốc lộ 10 đoạn qua tỉnh Thái Bình.

Kéo dài tuổi thọ công trình giao thông 

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) thí điểm áp dụng trám vá vết nứt mặt đường bê tông nhựa (sử dụng nhựa đường cải tiến, vật liệu lót và cát bảo dưỡng); sửa chữa ổ gà bằng hỗn hợp bê tông nhựa nguội đặc biệt (sử dụng hỗn hợp bê tông nhựa nguội đặc biệt Rescue Patch có thể vá ổ gà khi trời mưa) tại Km 74 + 800, Quốc lộ 10 đoạn qua tỉnh Thái Bình. Công nghệ này được giới thiệu cho hạng mục bảo dưỡng thường xuyên đường bộ và sửa chữa nhỏ. Thông thường công nghệ này được áp dụng đối với các hư hỏng mặt đường không tiến triển nặng nhằm duy trì hoạt động bình thường của đường bộ và tình trạng giao thông cho đến khi thực hiện công tác sửa chữa vừa và sửa chữa lớn.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trám vết nứt được coi là một chiến lược chủ động trong bảo trì đường bộ và công tác sửa chữa này có thể ngăn chặn sự xâm nhập nước mặt, kẻ thù nguy hiểm nhất vào kết cấu mặt đường, do đó kéo dài tuổi thọ mặt đường. Còn công tác sửa chữa ổ gà được xem là công tác sửa chữa ứng phó đối với các điểm hư hỏng trên mặt đường được áp dụng đối với các hư hỏng vừa. Khi các hư hỏng vừa trở thành hư hỏng nặng, công tác sửa chữa ổ gà độc lập không còn áp dụng được, cần áp dụng sửa chữa lớn như thảm lại mặt đường, cắt và thảm lại và thay thế mặt đường.

Theo ông Motofumi Tatsushita, chuyên gia của Nhật Bản, công nghệ vá trám vết nứt, xử lý nhanh việc vá các ổ gà, đặc biệt trong điều kiện thời tiết bất lợi, mưa, ngập nước nhằm đảm bảo giao thông an toàn, giảm chi phí sửa chữa.

Sửa chữa kịp thời, tiết kiệm chi phí

Cũng theo ông Motofumi Tatsushita, thời tiết Việt Nam khá khắc nghiệt, nắng nhiều,  lưu lượng xe khá lớn ở nhiều tuyến đường, đặc biệt nhiều xe nặng. Chính vì vậy, việc áp dụng công nghệ sửa chữa vết nứt sớm sẽ giữ mặt đường bền tốt, nước không thấm xuống dưới và giữ kết cấu liền khối với nhau tránh sau này chúng ta phải sữa chữa với chi phí lớn hơn. Các kỹ thuật xử lý cũng không có gì khó khăn. Công nghệ này cũng đem lại hiệu quả cao về mặt đảm bảo an toàn giao thông, làm chậm diễn biến xuống cấp của đường, kéo dài tuổi thọ của đường từ 3 - 5 năm tùy theo điều kiện giao thông; thời gian thi công nhanh, nếu nhựa đã nấu xong và ra hiện trường trám vết nứt thì trong chiều dài 100m thi công khoảng 30 phút, nếu trường hợp bảo đảm giao thông phức tạp thì có thể kéo dài đến 1 giờ.

Theo ông Lê Hồng Điệp, Vụ trưởng Vụ Quản lý bảo trì đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, công nghệ này khá tốt, vật liệu phù hợp cho công tác bảo trì, sửa chữa nhỏ trên đường quốc lộ và đường cao tốc cũng như  sửa chữa ngay các hư hỏng từ khi mới phát sinh, thời gian thông xe rất nhanh, sau khi sữa chữa chỉ cần 5 phút là có thể thông xe. Hiện tại trên thế giới có rất nhiều vật liệu thích hợp cần đưa về thị trường Việt Nam để áp dụng nhằm nâng cao chất lượng bảo trì đường bộ và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo giao thông.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện, thực hiện chủ trương hiện đại hóa kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong những năm vừa qua Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai nghiên cứu ứng dụng nhiều công nghệ mới, vật liệu mới trong công tác xây dựng, duy tu bảo dưỡng đường đem lại hiệu quả cao. Việc ứng dụng công nghệ này là một trong những giải pháp hiệu quả trong công tác bảo trì mặt đường tại Việt Nam. Đây là công nghệ rất cần để áp dụng tại Việt Nam, đặc biệt ở những mặt cầu, đoạn đường có một số vết nứt nhỏ, ổ gà nhỏ để đảm bảo an toàn giao thông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Vật Tư Hưng Cường


Cảm ơn quý khách!

Địa Chỉ

Đường 351 Kiều Đông- Hồng Thái - An Dương - Hải Phòng

Số điện thoại

02253.670.607 | 0983.687.988

Mã Số Thuế

0200689891

Website - Email

www.betongnhuanguoi.com